LIKE Fanpage

Lượt truy cập

Chuyên gia chăm sóc da chỉ rõ 3 sai lầm khi dùng kem chống nắng của phụ nữ Việt


Chuyên gia chăm sóc da chỉ rõ 3 sai lầm khi dùng kem chống nắng của phụ nữ Việt

Hầu hết phụ nữ ở Việt Nam chỉ nghĩ đến dưỡng da mà không nghĩ đến kem chống nắng, làm sạch da như thế nào cho đúng để có làn da khoẻ mạnh.

Theo chuyên gia Ngô Thùy Linh – Á hậu Doanh nhân Thế giới Người Việt 2017, hiện là giám đốc một spa, Giám khảo Hiệp hội thẩm mỹ Quốc tế: Hầu hết chị em phụ nữ Việt Nam đều không biết cách chăm sóc da như thế nào cho đúng để có làn da khoẻ mạnh, không mụn.

Chính vì thế dẫn tới có những người phụ nữ 50 tuổi vẫn có mụn trứng cá, chị em ngoài 20 tuổi sắc tố da đã sạm đen.

Hầu hết phụ nữ Việt Nam quên dùng kem chống nắng hàng ngày

Theo chị Linh rất nhiều chị em phụ nữ không sử dụng kem chống nắng và họ còn có quan điểm sai lầm về kem chống nắng. Kem chống nắng có tác dụng chống nắng còn hỗ trợ bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

Khi chị em không sử dụng kem chống nắng thì sắc tố đậm hơn chỉ cần thí nghiệm mùa hè sắc tố da sẽ đậm hơn mùa đông đó là do tác dụng của ánh nắng mặt trời.

Chị Linh cũng cho biết, có một vài người thì sử dụng kem chống nắng nhưng lại sử dụng sai. Ở Việt Nam chị em thích kem chống nắng có chỉ số SPF cao, càng cao họ càng thích mà không biết rằng SPF ( Sun Protection Factor ) là chỉ số thể hiện khả năng chống nắng, bảo vệ làn da chống lại tia UVB, các loại bức xạ gây cháy nắng và thiệt hại cho làn da con người.

Chuyên gia chăm sóc da chỉ rõ 3 sai lầm khi dùng kem chống nắng của phụ nữ Việt - Ảnh 1.

Á hậu Ngô Thùy Linh sở hữu vẻ đẹp sang trọng, quyến rũ.

Việc thời gian lâu hạt chống nắng nhiều gây bít tắc lỗ chân lông khiến da "ngộp thở". Đặc biệt, người Việt Nam chủ yếu là da dầu, da hỗ hợp nên khi sử dụng kem chống nắng chỉ số SPF 50 thì da bị bí, kích ứng và có thể gây mụn cho da.

Chính vì thế, chị Linh khuyên chị em chỉ sử dụng kem chống nắng ở mức SPF15 hoặc SPF 30 để làn da thoải mái. SPF 50 chỉ sử dụng cho body không dùng cho mặt.

Sai lầm nữa đó là khi dùng kem chống nắng người Việt Nam thích dòng kem chống nắng vật lý. Về vật lý độ che chắn và chống nắng tốt nhưng với khí hậu việt Nam nóng ẩm rất dễ lên mụn nên mùa hè các bạn nên chọn dòng kem chống nắng hoá học sẽ tốt hơn .

Nếu sử dụng dòng kem chống nắng hóa học tránh tình trạng bí tắc lỗ chân lông, tránh giãn lỗ chân lông, lên mụn đặc biệt là mụn ở vùng da chữ T.

Sai lầm thứ 3 khi sử dụng kem chống nắng đó là chỉ sử dụng khi ra ngoài trời nắng. Trong khi đó khi ở trong nhà tia UVA (tia tử ngoại có bước sóng A) và UVB vẫn qua tường, kính, sau trời mưa tia UV tăng hơn khi trời nắng, mùa đông tia UV vẫn hoạt động nên người Việt Nam cứ quan niệm nắng chói chang mới là nắng và họ bôi kem chống nắng xong ra đường luôn.

Chuyên gia chăm sóc da chỉ rõ 3 sai lầm khi dùng kem chống nắng của phụ nữ Việt - Ảnh 2.

Chăm sóc da sai khiến da sạm đen

Tuy nhiên, theo chị Linh nên bôi trước khi tiếp xúc 30 phút. Chị Linh nhấn mạnh bất cứ chị em phụ nữ nào cũng nên sử dụng kem chống nắng thường xuyên như đánh răng, rửa mặt dù ở trong nhà, trời râm vẫn phải dùng kem chống nắng để không bị tia UV làm tăng hắc tố da.

Khi dùng chỉ nên bôi kem chống nắng 15 đến 30 SPF để như lớp che chắn nhẹ nhàng, không bị khó chịu. SPF 30 thời gian tác dụng chống nắng tối đa là 2 tiếng.

Ngoài ra, khi dùng kem chống nắng thấy bí bách, khó chịu nên dùng thêm chống nắng dạng bột có thể giúp hút dầu, chống bít tắc. Ai bị dị ứng thì có thể sử dụng kem chống nắng loại uống để chống nắng, bôi nhưng cơ thể không hấp thụ có thể sử dụng được kỹ hơn.

Nghiện kem dưỡng nhưng lại không chú trọng làm sạch da

Theo chuyên gia Thuỳ Linh người Việt Nam chủ yếu là da hỗ hợp, da dầu và môi trường ở Việt Nam khá ô nhiễm từ khói bụi, khói xe khiến làn da nhanh bị lão hoá bởi tác động của môi trường xung quanh. Trong khi đó, chị em phụ nữ lại chỉ quan tâm tới dưỡng da bằng kem dưỡng mà quên đi biện pháp làm sạch da mỗi ngày mới là quan trọng nhất của chăm sóc da.

 

Chính vì vậy, kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc da nhiều năm chị Linh cho rằng số người bị mụn trứng cá ở tuổi 40 – 50 ngày càng tăng. Trước kia mụn trứng cá chỉ xuất hiện ở tuổi dậy thì, thanh niên và khi qua tuổi 25 thì rất ít người bị trứng cá còn nay thì 50 tuổi vẫn khổ sở vì trứng cá.

Chị Linh cho biết do thói quen của người Việt không biết làm sạch da hàng ngày. Rất ít người nghĩ dưỡng da đầu tiên phải làm sạch da mà họ chỉ quan tâm mua kem dưỡng da nào có chỉ số dưỡng cao nhất, càng nhiều vitamin C càng tốt.

Khi làm sạch da việc đầu tiên là phải tẩy trang, dù không trang điểm vẫn dùng tẩy trang để làm sạch da, tẩy hết khói bụi bám trên da mà sữa rửa mặt không làm được.

Sau đó làm sạch da bằng sửa rửa mặt. Một tuần nên sử dụng kem tẩy da chết một lần vì theo chu kỳ làn da của mọi người sau 28 ngày da chết bong ra khỏi bề mặt da nhẹ nhàng lấy đi thì da sẽ khoẻ hơn.

Có thể sử dụng nước hoa hồng để se khít lỗ chân lông rồi sử dụng kem dưỡng. Khi đó đưa dưỡng chất vào nó hấp thụ tốt hơn để có làn da đẹp hơn.