LIKE Fanpage

Lượt truy cập

TẾ BÀO GỐC LÀ GÌ, TÁC DỤNG CỦA TẾ BÀO GỐC


TẾ BÀO GỐC LÀ GÌ, TÁC DỤNG CỦA TẾ BÀO GỐC

Những năm trở lại đây khái niệm làm đẹp bằng tế bào gốc không còn xa lạ với ngành làm đẹp. Thế nhưng làm đẹp bằng tế bào gốc có thực sự hiểu quả không. Sau đây mình cùng các bạn đi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

 

1. Tế bào gốc là gì

Tế bào gốc là các tế bào sinh học có khả năng biệt hoá thành các tế bào chuyên biệt và có thể phân chia (thông qua sự phân bào) để tạo ra nhiều tế bào gốc hơn. Tế bào gốc được tìm ra ở các sinh vật đa bào, động vật có vú, cây thực vật..... Nghiên cứu về các tế bào gốc được phát triển từ những phát hiện của Ernest A. McCulloch và James E. Till ở đại học Toronto vào những năm 1960.

Tế bào gốc có tác dụng duy trì sự sống. Khi tế bào gốc sản sinh ra các tế bào mới sau quá trình nhân đôi tế bào. 

te-bao-goc-lam-dep

Tế bào gốc có tác dụng chưa bệnh duy trì sự sống cho con  người

Khi chúng ta bị thương, bị bệnh những tế bào bị thương chết đi, đây là lúc tế bào gốc hoạt động. Khi đó những tế bào mới được sản sinh thay thế tế bào cũ giúp chúng ta mau lành vết thương. 

2. Ứng dụng của tế bào gốc

Những năm đầu khi được biết đến tế bào gốc được sử dụng rộng rãi trong ngành y tế. Tế bào gốc được sử dụng chủ yếu vào việc điề trị hoặc ngăn ngừa bệnh. Sau đó được nghiên cứu đưa vào cấy ghép tủy trong nhiều năm mà không có bất kì tranh cãi nào. 

Ngày nay công nghệ phát triển nên công nghệ tế bào gốc được đưa vào các liệu trình làm đẹp da. Giúp sản sinh các tế bào mới chữa các bệnh lý thường gặp ở da như nám, mụn, tàn nhang..

te-bao-goc-tri-mun

Tế bào gốc thực vật trị mụn áp dụng công nghệ Phytoncide

Hiện nay có 6 loại tế bào gốc chính là: 

- Tế bào gốc thực vật 

- Tế bào gốc dịch màng ối

- Tế bào gốc bào thai

- Tế bào gốc phôi thai

- Tế bào gốc trưởng thành 

- Tế bào gốc "vạn năng cảm ứng"

>> Xem thêm: Cơ chế tác động của tế bào gốc làm đẹp da

3. Tác dụng của tế bào gốc với việc làm đẹp da

Tế bào gốc được ứng dụng nhiều trong y học để chữa bệnh cho con người và đặt được nhiều hiệu quả to lớn mà không ai có thế chối bỏ. Sử dụng tế bào gốc thực vật vào làm đẹp da tác dụng duy trì được 12 tháng, không bị đào thải, không có phản ứng phụ. 

Đối với ngành thầm mỹ tế bào gốc là phương pháp an toàn, không có rủi ro khi sử dụng mà hiệu quả để chữa những bệnh lý của da vô cùng hiệu quả như:

te-bao-goc-tri-mun

Tế bào gốc trị mụn Drpluscell

- Tế bào gốc tái tạo da được ứng dụng trong các liệu trình tái tạo da bằng cách sửa chữa những tổn thương da.

- Kích thích sản sinh collagen và elastin hỗ trợ phục hồi làn da mỏng yếu và nhiễm corticoid.

- Làm đầy những vết sẹo rỗ lâu năm do hậu quả tổn thương sau mụn làm mất lớp tế bào đáy. Và được ứng đụng trong các liệu trình trị sẹo rỗ.

-  Tế bào gốc trị mụn, giúp bay mụn, ngăn ngừa mụn tái phát

- Giảm thâm liền sẹo

- Tái tạo phục hổi cấu trúc da mụn

- Làm da căng bóng, mềm mịn trắng sáng, se khít lỗ chân lông.

- Giảm quá trình lão hóa da.

Để điều trị tế bào gốc hiệu quả các bạn nên sử dụng chung với các liệu trình vi kim, lăn kim. Bạn nên đến các trung tâm spa hoặc thẩm mỹ viên uy tín nhé để tránh tình trạng tiền mất tật mang. Ngoài ra da bạn nhiều bệnh lý lâu năm khó chữa thì các bạn nên đến bác sĩ da liễu để thăm khám chứ không nên sử dụng sản phầm linh tinh nhé.