LIKE Fanpage

Lượt truy cập

TIÊM THUỐC GIẢM CÂN: cách thoát béo vô cùng MẠO HIỂM, chị em cẩn thận có ngày MẤT MẠNG


TIÊM THUỐC GIẢM CÂN: cách thoát béo vô cùng MẠO HIỂM, chị em cẩn thận có ngày MẤT MẠNG

Giảm cân là ước mơ của chị em, nhưng đừng vì quá ham giảm cân để rồi có thể gây nên hậu quả nghiêm trọng. Đặc biệt việc giảm cân không theo đúng phác đồ, không được chỉ định và do những người không có nghiệp vụ thực hiện càng tiềm ẩn nguy cơ.

Mới đây, chị T. (24 tuổi, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đến một spa để làm đẹp. Tại đây, chủ cơ sở đã tiêm thuốc giảm cân cho chị. Sau đó khoảng 1 tiếng, chị T. bị sốc thuốc nên được đưa đi bệnh viện cấp cứu. May mắn là chị T. giữ được tính mạng.

Đây là lời cảnh tỉnh cho những người vẫn ham giảm cân bằng phương pháp tiêm thuốc mà còn thực hiện tại cơ sở không có đủ tay nghề hoặc không có nghiệp vụ. Tuy nhiên, nguyên nhân của sự việc vẫn phải đợi cơ quan chức năng.

Nguy cơ nào khi giảm cân mạo hiểm?

Thông thường, các loại thuốc được tiêm vào mô mỡ. Sau đó, mô mỡ sẽ phá hủy màng tế bào mỡ. Nhưng không chỉ có phá hủy màng tế bào mỡ mà còn cả các mạch máu, thần kinh ở gần vị trí tiêm thuốc.

Giảm cân theo kiểu mạo hiểm chị em cẩn thận có ngày mang họa vào thân

Ngoài ra, khi màng tế bào mỡ bị phá hủy, sẽ giải phóng nhũ tương. Nhũ tương này có thể ứ đọng tại chỗ nếu không được lấy ra. Khi có lượng nhũ tương này, cơ thể sẽ huy động đại thực bào và bạch cầu trung tính đến dọn dẹp nhũ tương và các tế bào chết.

Tuy nhiên, không thể trong một lúc cơ thể giải quyết hết toàn bộ số nhũ tương này khiến cho ứ đọng lại có thể gây nguy hiểm.

Bên cạnh đó, với những cơ sở không được cấp phép, người thực hiện không có đủ nghiệp vụ thì việc dùng các loại thuốc giảm cân cũng không đủ kiến thức. Khi đó, họ cũng có thể thiếu những biện pháp để cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân nếu như xảy ra tai biến ngoài y muốn.

Cho đến nay, nguyên nhân khiến cho cô gái nói trên suýt chết sau khi tiêm thuốc giảm cân chưa được làm rõ. Nhưng bất cứ ai đang có ý định thực hiện điều này cần phải xem xét.

Béo phì xuất phát từ lối sống và ăn uống. Nhiều người ăn quá thừa dinh dưỡng nhưng không chịu vận động, tập thể dục để tiêu hao năng lượng. Năng lượng dư thừa được chuyển thành mỡ gây béo phì.

Trong trường hợp thừa cân béo phì gây mất thẩm mỹ hoặc ảnh hưởng sức khỏe phải đi khám bác sĩ để có được tư vấn cẩn thận nhằm tránh dùng các loại thuốc hoặc các phương pháp giảm cân phản khoa học. 

Trước đây, từng có nhiều trường hợp nhịn ăn để giảm cân, giảm cân bằng cách uống nước chanh hay thải độc tại nhà bằng cách truyền miệng. Giảm cân đâu chưa thấy cuối cùng phải chuốc họa sức khỏe cho bản thân, nặng có thể dẫn đến tử vong. Với sức khỏe chắc chắn không phải là trò đùa, vì vậy nếu muốn giảm cân phải đi khám để được bác sĩ tư vấn. Một điều dễ nhận thấy là chị em.